Hội nghị thường vụ mở rộng – Hội cơ khí nông nghiệp Việt Nam

Cập nhật: ngày 27/11/2015

Thực hiện kế hoạch công tác thường niên của hội, ngày 21/11/2015 Hội cơ khí nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội nghị thường vụ mở rộng tại trường Đại học Lâm nghiệp, Thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Hoi co khi nong nghiep Viet Nam - Dai hoc lam nghiep 1

Tham dự hội nghị gồm có:

+ Hội cơ khí nông nghiệp Việt Nam có ông Lê Ngọc Khanh – Chủ tịch hội, các phó chủ tịch, các ủy viên thường vụ, các nhà khoa học và đại diện một số trường đại học và doanh nghiệp.

+ Về phía Đại học lâm nghiệp có NGUT.GS.TS Phạm Văn Chương – Phó hiệu trưởng và đông đảo các giảng viên là giáo sư, phó giáo sư và các thành viên Phân Hội trường Đại học Lâm nghiệp trực thuộc Hội cơ khí nông nghiệp Việt Nam.

Hoi co khi nong nghiep Viet Nam - Dai hoc lam nghiep 2

Thay mặt lãnh đạo nhà trường. GS.TS Phạm Văn Chương phát biểu chào mừng hội nghị, mong muốn sự hợp tác gắn bó giữa Hội cơ khí nông nghiệp Việt Nam và Trường Đại học lâm nghiệp nhất là trong lĩnh vực phát triển ngành cơ khí lâm nghiệp.

Hoi co khi nong nghiep Viet Nam - Dai hoc lam nghiep 3

Ông Lê Ngọc Khanh – Chủ tịch hội chúc mừng các thầy cô giáo nhà trường nhân ngày hiến chương các nhà giáo 20/11và chúc mừng các các giáo sư, phó giáo sư của trường đại học lâm nghiệp được nhà nước phong học hàm năm 2015.

Hoi co khi nong nghiep Viet Nam - Dai hoc lam nghiep 4

Ông Chu Văn Thiện – Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký hội cơ khí nông nghiệp Việt Nam báo cáo kết quả công tác hội năm 2015 và nhận được sự đồng tình cao của các đồng chí trong ban thường vụ.

Ban thường vụ cũng lưu ý các tổ chức của hội đẩy mạnh việc hoàn thành biên tập tài liệu hướng dẫn nông dân trong sử dụng các máy nông nghiệp, củng cố và nâng cao hiệu quả của trung tâm nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ cơ điện và chế biến nông sản tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hội nghị dành nhiều thời gian góp ý cho trường đại học Lâm Nghiệp về chương trình đào tạo kỹ sư chuyên ngành cơ khí lâm nghiệp. Nhiều ý kiến đóng góp bằng văn bản và tại hội thảo được nhà trường ghi nhận và đánh giá rất cao.

Hoi co khi nong nghiep Viet Nam - Dai hoc lam nghiep 6

Hội cơ khí nông nghiệp và Trường đại học Lâm Nghiệp cam kết tăng cường sự hợp tác giữa Hội và Nhà trường trong các lĩnh vực sau:

  • Đào tạo chuyên ngành cơ khí lâm nghiệp. Trước mắt cần có các cuộc khảo sát đánh giá quá trình đào tạo của nhà trường, nhu cầu của doanh nghiệp, cải tiến giáo trình, chương trình dạy và học theo hướng phù hợp, mang đặc trưng chuyên ngành cơ khí lâm nghiệp.
  • Với tư cách là tổ chức Xã hội – Nghề nghiệp. Hội cơ khí nông nghiệp Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Trường đại học Lâm nghiệp để có ý kiến với các cơ quan quản lý nhà nước nhằm thúc đẩy các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của nhà trường theo định hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Đảng và nhà nước

Đoàn Xuân Hòa

Phó chủ tịch Hội cơ khí nông nghiệp Việt Nam

 

Ý kiến bạn đọc